นับจากครั้งแรกที่เข้ามาพูดคุยกัน และลูกค้าก็โทรเข้ามานัดเองว่าขอเข้ามาทำสัญญาวางมัดจำซื้อเครื่องจักรผลิตถุงมือในการทำธุรกิจนี้
ทางเราเคารพในการตัดสินใจของลูกค้าเต็มที่ด้วยการตกผลึกความคิดของตัวลูกค้าเองโดยไม่มีการกดดันใด ๆ ทั้งสิ้น
และแน่นอนเมื่อลูกค้าตัดสินใจลงมาทำนั่นคือ ลูกค้ามั่นใจแล้ว วันนี้กับคุณแอนและคุณพัฒนะ ที่ทั้งคู่ต่างมีธุรกิจของตนเองอยู่แล้ว ซึ่งตัวคุณแอนเองเป็นเจ้าหน้าที่จากประกันภัย AIA และคุณพัฒนะทำธุรกิจเกี่ยวกับสารหล่อลื่นตามโรงงานอุตสาหกรรม
นาน ๆ เราจะได้พบกับลูกค้าที่หาข้อมูลเพื่อลงทุนธุรกิจแบบละเอียดและยิงคำถามได้มากมายซึ่งตัวผมเองชอบ เนื่องจาก ความกระจ่างและชัดเจน เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ
และวันนี้เราได้คุยกันเรื่องของกำไรที่ควรจะเกิดขึ้นจากธุรกิจถุงมือนี้กับทั้ง 2 ท่าน และเราได้เห็นพร้องต้องกันว่า คำว่ากำไร มากหรือน้อย มันขึ้นอยู่กับว่า เราคุยกับใคร ส่วนตัวผมมองว่าการทำธุรกิจแบบความเสี่ยงต่ำที่มีกำไรพื้นฐาน 20% หรือความเสี่ยงสูงที่มีกำไร 35-40% ผมถือว่าสูงสำหรับธุรกิจที่จับต้องได้และมีตัวตน
ทางชินะซัพพลายต้องกราบขอบพระคุณ คุณแอนและคุณพัฒนะมาก ๆ ที่ไว้วางใจทางเราและตัดสินใจทำธุรกิจร่วมกัน ขอให้กิจการค้าขายที่ตั้งใจไว้ประสบความสำเร็จมาก ๆ นะครับ